Các tiêu chí tuyển chọn cơ bản khi đi xin việc

tieu chi xin viec

  1. Chu trình thi tuyển:

Việc đầu tiên bạn phải làm sẽ là viết sơ yếu lý lịch (CV). Mặc dù sơ yếu lý lịch của bạn có thể chỉ được đọc qua một lần, bạn vẫn phải viết với “tất cả bầu nhiệt huyết” vì nó sẽ là tài liệu duy nhất theo bạn từ đầu đến cuối cuộc hành trình. Bản CV càng cô đọng và ấn tượng sẽ càng có khả năng được đọc cao.

Tiếp theo là vòng thi viết. Đây là vòng thi mang tính phân loại cao (được dùng để loại chừng 50% đến 80% thí sinh). Để đoạt được cơ hội tự khẳng định mình, bạn không có cách nào khác là nỗ lực và kiên nhẫn. Phần lớn các công ty áp dụng hình thức thi trắc nghiệm SPI. Hãy mua một vài cuốn sách luyện thi và làm quen với nó cho đến khi bạn đạt được kết quả cao trong các bài thi thử.

Thông thường nội dung thi SPI bao gồm ba phần. Thứ nhất là phần kiểm tra năng lực cơ bản về ngôn ngữ, tư duy logic và toán học. Tiếp đến là phần kiểm tra, đánh giá về tính cách, cách suy nghĩ và hành động của bạn. Phần thi này không có sự cạnh tranh về điểm. Và cuối cùng là phần kiểm tra mức độ thích ứng với công việc của bạn. Các câu hỏi trong phần này thường dựa trên đặc thù của từng loại công việc.

Cuối cùng là vòng thi vấn đáp. Đến vòng này hồ sơ của các ứng viên mới được đem ra phân tích mổ xẻ. Lời khuyên ở đây là hãy tìm hiểu từ tất cả các nguồn thông tin về công ty tham gia tuyển dụng, chuẩn bị sẵn đáp án cho những câu hỏi phổ biến và cả một số câu hỏi dành cho người phỏng vấn. Một hai câu hỏi sắc sảo vào cuối buổi phỏng vấn sẽ có khả năng để lại ấn tượng mạnh hơn bất cứ một câu trả lời nào.

Bản thân thi vấn đáp cũng có nhiều hình thức như sau :

  • Thi vấn đáp tập thể : Nhiều thí sinh cùng vào phòng thi và lần lượt trả lời cùng một câu hỏi của phía công ty. Mỗi người sẽ có thời gian chừng 5 đến 10 phút. Do thời gian hạn chế và dễ bị so sánh, nên chú ý trả lời ngắn gọn và ấn tượng.
  • Thi vấn đáp cá nhân : Một thí sinh được một hoặc nhiều người hỏi. Thời gian nhiều và tập trung hơn, và các câu hỏi hiểm hóc cũng nhiều hơn.
  • Thảo luận : Một nhóm gần 10 thí sinh sẽ được giao một chủ đề nhất định để thảo luận tự do, có thể đưa hoặc không đưa ra kết luận. Nội dung thực ra không phải là điểm mấu chốt, cái họ đánh giá bạn là tư chất và khả năng giao tiếp. Cần giữ thăng bằng giữa thể hiện ý kiến cá nhân và việc lắng nghe ý kiến xung quanh.
  • Tranh luận : Hai nhóm thí sinh được phân vai bảo vệ hoặc phủ nhận một quan điểm. Cần xác định rõ vai trò của cá nhân trong nhóm, thể hiện khả năng hợp tác tập thể và triển khai lý luận.
  • Thi vấn đáp với lãnh đạo công ty : Thời gian nhiều nhất và thường được thực hiện ở bước cuối cùng. Phần thi này ngày càng có vai trò quan trọng. Thường thì bạn sẽ có những thí sinh khác cùng vào thi với mình, nhưng khoảng 50% thí sinh sẽ ra khỏi phòng mà không có cơ hội trở lại lần thứ hai.

Những công ty khắt khe sẽ có thêm một vòng thi vấn đáp nữa. Vào đến vòng này, nếu không phạm sai lầm, bạn có thể đã cầm chắc thành công trong tay. Lần này bạn sẽ chỉ còn lại một mình trước những đối thủ còn già dặn và biết nhiều về bạn hơn cả lần trước. Những người phỏng vấn được giao phó chọn nhân viên mới theo tiêu chuẩn là người mình muốn trở thành cộng sự. Đừng ngần ngại thể hiện sự tự tin và nhanh nhẹn của mình.

  1. Các tiêu chí tuyển chọn thường được ưa dùng

Screenshot 2015-02-07 23.24.49

Như các bạn có thể thấy ở biểu đồ minh hoạ trên, có rất nhiều cách được các công ty tuyển dụng lựa chọn để tìm kiềm nguồn nhân lực cho mình. Trong số đó, những cuộc “sát hạch” cá nhân như : phỏng vấn cá nhân, thi viết (một số công ty áp dụng hình thức thi online) hay entry sheet được ưa dùng hơn cả. Điều này cho thấy việc trang bị kiến thức cá nhân và sự tự tin cho bản thân mình là hết sức quan trọng.

  1. Làm gì để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng

Thống kê trên cho thấy, các công ty ở Nhật thường quan tâm đặc biệt đến mức độ hiểu biết cũng như độ nhiệt tình đối với công ty của họ. Bên cạnh đó, có thể nói các công ty của Nhật nhìn chung là khá quan trọng vấn đề bằng cấp (đặc biệt đối với một người nước ngoài đi xin việc tại Nhật). Tuy nhiên, không chỉ có vậy, các nhà tuyển dụng cũng khá chú ý đến tính cách cũng như độ năng động của các ứng viên được thể hiện qua các kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khoá (như đi làm thêm hay tham gia các câu lạc bộ năng khiếu/ sở thích). Vì vậy, trong khả năng cho phép, song song với việc học, bạn cũng nên mở rộng kinh nghiệm, hiểu biết về các lĩnh vực khác.

VYSAJOB
Tham khảo: http://job.mynavi.jp/conts/2017/schedule/03.html

____________
VYSA JOBFAIR 2018
**Thời gian: 31/03/2018 (Thứ 7), 11:30~18:00

**Địa điểm: 学校法人メイ・ウシヤマ学園 ハリウッド大学院大学 ハリウッドホール
〒106-8541 東京都港区六本木 6-4-1 六本木ヒルズ ハリウッドプラザ 5F

**Link đăng kí: https://goo.gl/VCwKyg

**Event Facebook: https://www.facebook.com/events/1611819392237068/

**Website chính thức: http://jobfair.vysajp.org/

**Mọi thắc mắc xin liên hệ: taigai.vysa@gmail.com