[Shu cùng Senpai] Kì 5: Chị Lê Minh Châu – H.I.S Japan

Chắc hẳn với các bạn yêu thích du lịch, công ty H.I.S đã không còn là một cái tên xa lạ nữa. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ làm việc tại đây chưa? Với những bạn có niềm yêu thích với ngành du lịch, hoặc chỉ đơn giản, bạn muốn được làm ở H.I.S, hãy cùng VysaJob lắng nghe những chia sẻ của chị Lê Minh Châu nhé!

 

Chị Lê Minh Châu  – H.I.S Japan

Chị Lê Minh Châu

VysaJob: Xin cảm ơn chị Châu đã đồng ý trả lời phỏng vấn cùng VysaJob. Chị có thể giới thiệu nơi làm việc hiện tại/ Công ty đã nhận Naitei, bộ phận làm việc của chị được không ạ?

Chị Châu:  Mình đang làm việc tại H.I.S Japan / H.I.S Japan/ Bộ phận Across No.1

 

VysaJob: Chị có thể chia sẻ một chút suy nghĩ về bộ phận chị đang làm việc được không ạ?

Chị Châu: 

Đặc trưng công việc của mình thì bao gồm: Tiếp xúc với khách hàng qua điện thoai hoặc mail, lập kế hoạch du lịch, business trip, làm tour du lịch cho các khách hàng Nhật cũng như người nước ngoài sống tại Nhật.
Khi làm ở bộ phận này, bạn cần phải có vốn kiến thức về địa lý thế giới, các hãng hàng không, đặc trưng của các nước, kiến thức về du lịch nói chung, nói chung là phải học rất nhiều. Tiếp đến bạn còn phải cẩn thận, tỉ mỉ quan tâm đến các chi tiết nhỏ. Hơn hết là phải có tính nhẫn nại, vào làm sẽ thấy không có khả năng chịu đựng và kiềm nén tốt thì không thể làm được.

 

VysaJob: Chị Châu có trải nghiệm nào đáng nhớ trong khi đi Shu không ạ?

Chị Châu:

Có một thứ gọi là 合宿 – mình phải cùng ăn uống ngủ nghỉ rèn luyện trong 3 ngày với 300 người khác (chủ yếu là sinh viên Nhật mới ra trường). Đó là lần đầu tiên 72 tiếng mình chỉ ngủ 3 tiếng, stress và mệt mỏi khủng khiếp. Đến lúc kết thúc tất cả mọi người đều khóc, vì mệt mỏi quá mà, một vài người thì chắc bánh bèo quá cảm động mà khóc. Còn mình thì mệt quá hết khóc nổi. :)

 

VysaJob: Chị có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm bản thân đúc kết được sau khi đi Shu không ạ?

Chị Châu:

Viết CV  thì tốt nhất nên nhờ người Nhật đã đi làm check giùm. Cô giáo/học cùng lớp/bạn bè là người Nhật,… check không có tác dụng.
Khi đi phỏng vấn có tips để có thể không bị run không à? Đi phỏng vấn mà không run? Đi phỏng vấn mà không muốn bị run thì phỏng vấn ở những chỗ mà bạn chắc chắn sẽ trượt, không có hi vọng thì sẽ không có sợ hãi, không sợ thì sao mà phải run, nhỉ.:)

 

VysaJob: Chị có muốn gửi gắm đến các bạn sẽ bắt đầu đi Shu trong năm nay điều gì không ạ?

Chị Châu: 

Đơn giản thôi. Chúc may mắn!
VYSA xin chân thành cảm ơn chị!

 

____________

[VYSA JOBFAIR 11th]

Thời gian: 15/04/2017 (Thứ 7), 11:30~18:00

Địa điểm: 学校法人メイ・ウシヤマ学園 ハリウッド大学院大学 ハリウッドホール
〒106-8541 東京都港区六本木 6-4-1 六本木ヒルズ ハリウッドプラザ 5F

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/Y92NRuKxwoT0QQOp2

Event Facebook: https://www.facebook.com/events/391891014507024/

Website chính thức: http://jobfair.vysajp.org/

**Mọi thắc mắc xin liên hệ: vysa.jobfair@gmail.com

Leave a comment

Your email address will not be published.

*