[Shu cùng Senpai] Kì 7: Chị Hoàng Nguyễn Bích Ngọc – 株式会社パソナ

Shu cùng Senpai lần này sẽ giới thiệu đến các bạn một Senpai đang làm việc trong lĩnh vực không phải hiếm ở Nhật Bản – lĩnh vực Nhân sự. Xin giới thiệu với các bạn chị Hoàng Nguyễn Bích Ngọc, hiện đang làm việc tại 株式会社パソナ chuyên về dịch vụ nhân sự. Hãy cùng VysaJob lắng nghe những chia sẻ của chị về công việc hiện tại của mình, cũng như con đường đến được với công việc đó nhé.

 

Chị Hoàng Nguyễn Bích Ngọc  – 株式会社パソナ

20170209

VysaJob: Xin cảm ơn chị Ngọc đã đồng ý trả lời phỏng vấn cùng VysaJob. Chị có thể giới thiệu nơi làm việc hiện tại/ Công ty đã nhận Naitei, bộ phận làm việc của anh được không ạ?

Chị Ngọc: Hiện tại mình đang làm việc tại Bộ phận Tuyển dụng Nước ngoài của công ty chuyên về  dịch vụ nhân sự Pasona

 

VysaJob: Chị có thể chia sẻ một chút suy nghĩ về bộ phận chị đang làm việc được không ạ?

Chị Ngọc: 

Bộ phận hiện tại của mình là bộ phận còn trẻ tuổi cũng như có nhiều người nước ngoài làm việc nhất trong công ty. Mình làm việc cùng các đồng nghiệp từ các nước Đông Nam Á như Indonesia, Thailand, Malaysia, ngoài ra là Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Đặc trưng công việc của mình phải giao tiếp rất nhiều và phải biết prioritise task và quản lý thời gian của bản thân. Các kỹ năng này khi vào làm việc mình mới hiểu được; có nhiều lúc bị ‘ngợp’ vì không biết bắt đầu làm từ gì trước khi ngồi vào bàn buổi sáng. Trước mình có làm cả ở công ty sếp nước ngoài nữa, so sánh thì thấy công ty Nhật nhiều thủ tục rườm rà và kỹ càng hơn nhưng kiên nhẫn hơn với việc rèn luyện và hướng dẫn dạy bảo nhân viên. :)

 

VysaJob: Chị Ngọc có trải nghiệm nào đáng nhớ trong khi đi Shu không ạ?

Chị Ngọc:

Đáng nhớ nhất chắc là các buổi interviews vì nói chuyện trực tiếp với những người mang nhiệm vụ lớn trong công ty như shacho. Mỗi người có những cách nghĩ và cách nhìn khác nhau về cùng một ngành và công việc.

 

VysaJob: Chị có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm bản thân đúc kết được sau khi đi Shu không ạ?

Chị Ngọc:

Mình nghĩ quan trọng nhất là cố gắng đi phỏng vấn càng nhiều càng tốt. Tất nhiên không vì thế mà công ty nào cũng nộp nhưng nếu có thể, trong ngành và phạm vi bạn có hứng thú, hãy nộp khoảng 10-15 công ty. Đi phỏng vấn sẽ giúp bạn luyện tập kỹ năng trình bày và quan trọng hơn, thất bại sẽ giúp các bạn nhìn nhận rõ hơn về bản thân, mình muốn làm gì và có thể làm gì, nó sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn hơn về công việc đầu tiên của mình.

 

VysaJob: Chị có muốn gửi gắm đến các bạn sẽ bắt đầu đi Shu trong năm nay điều gì không ạ?

Chị Ngọc: 

– Đặt ra mục tiêu và cố gắng vì nó.

– Cố gắng lắng nghe và nếu có thể, tìm hiểu thông tin về công ty trước setsumeikai. Mỗi công ty tìm ra 3 điểm vì sao bạn muốn vào công ty này và 3 thứ bạn muốn đóng góp. Nếu không có đủ thì biết là không cần nộp công ty này rồi :)

– Dành thời gian nghỉ ngơi và tổng kết sau mỗi buổi setsumeikai, phỏng vấn, etc.
VYSA xin chân thành cảm ơn chị!

 

____________

[VYSA JOBFAIR 11th]

Thời gian: 15/04/2017 (Thứ 7), 11:30~18:00

Địa điểm: 学校法人メイ・ウシヤマ学園 ハリウッド大学院大学 ハリウッドホール
〒106-8541 東京都港区六本木 6-4-1 六本木ヒルズ ハリウッドプラザ 5F

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/Y92NRuKxwoT0QQOp2

Event Facebook: https://www.facebook.com/events/391891014507024/

Website chính thức: http://jobfair.vysajp.org/

**Mọi thắc mắc xin liên hệ: vysa.jobfair@gmail.com

Leave a comment

Your email address will not be published.

*