[Shu cùng Senpai] Kì 6: Anh Lưu Tiến Đức – 日立製作所・鉄道ビジネスユニット(技術営業)

Trong số này của Shu cùng Senpai, chúng ta hãy cùng gặp gỡ anh Lưu Tiến Đức các bạn nhé! Anh Đức hiện đã nhận Naitei của 日立製作所・鉄道ビジネスユニット – có thể nói là một trong những “ông lớn” của Nhật. Chúng ta hãy cùng thử lắng nghe xem để được nhận vào một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, anh Đức đã trải qua quá trình Shukatsu như thế nào nhé.

Anh Lưu Tiến Đức – 日立製作所・鉄道ビジネスユニット(技術営業)

Anh Lưu Tiến Đức

VysaJob: Xin cảm ơn anh Đức đã đồng ý trả lời phỏng vấn cùng VysaJob. Anh Đức có thể giới thiệu nơi làm việc hiện tại/ Công ty đã nhận Naitei, bộ phận làm việc của anh được không ạ?

Anh Đức: Hiện tại mình đã nhận Naitei của 日立製作所・鉄道ビジネスユニット

 

VysaJob: Anh có thể chia sẻ một chút về bộ phận anh đang/sẽ làm việc được không ạ?

Anh Đức:

Với ngành nghề 技術営業 thì công ty đòi hỏi nhân viên phải có khả năng lĩnh hội được kiến thức về mảng kĩ thuật, đồng thời cần có thêm kĩ năng mềm để làm 営業. Nội dung là mảng tàu điện nên đối với những bạn có nguyện vọng là「母国と日本の架け橋になりたい」thì đây có lẽ là công việc khá lý tưởng. Khối lượng công việc lớn nhưng số lượng nhân viên ít (募集人数:新卒4人)nên việc làm ngày 15h những khi vào dự án có vẻ là bình thường. Yêu cầu chịu áp lực cao, thức đêm làm việc, uống rượu tiếp khách đã được hỏi từ vòng phỏng vấn.

 

VysaJob: Anh Đức có thể bật mí cho VysaJob điều gì đã giúp anh nhận được Naitei từ một công ty lớn như Hitachi được không ạ?

Anh Đức:

Nhận được lời khuyên từ sempai người Việt trong và ngoài Hitachi, Top Career và từ thầy là lý do quan trọng giúp cho mình có thể xin được công việc này.

 

VysaJob: Sau quá trình đi Shu vất vả, anh Đức có đúc kết được cho bản thân mình kinh nghiệm nào không ạ?

Anh Đức:

Nhờ càng nhiều người luyện tập phỏng vấn và nhờ xem ES càng tốt. Nếu định hướng của mình chưa vững thì sẽ bị phê bình rất nhiều, nhưng mỗi người sẽ có những ý kiến riêng để mình có thể tham khảo.

 

VysaJob: Anh có muốn gửi gắm đến các bạn sẽ bắt đầu đi Shu trong năm nay điều gì không ạ?

Anh Đức: 

Các sempai sẽ luôn sẵn sàn giúp đỡ các bạn, do vậy hãy chủ động liên lạc và tìm hiểu thông tin nhiều nhất có thể. Nguồn cầu về nhân lực quốc tế đang tang rất cao, nên các bạn hãy tự tin đi xin việc với phong độ tốt nhất!

 

VYSA xin chân thành cảm ơn anh!

 

____________

[VYSA JOBFAIR 11th]

Thời gian: 15/04/2017 (Thứ 7), 11:30~18:00

Địa điểm: 学校法人メイ・ウシヤマ学園 ハリウッド大学院大学 ハリウッドホール
〒106-8541 東京都港区六本木 6-4-1 六本木ヒルズ ハリウッドプラザ 5F

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/Y92NRuKxwoT0QQOp2

Event Facebook: https://www.facebook.com/events/391891014507024/

Website chính thức: http://jobfair.vysajp.org/

**Mọi thắc mắc xin liên hệ: vysa.jobfair@gmail.com

Leave a comment

Your email address will not be published.

*