[Shu cùng Senpai] Kì 3: Anh Nguyễn Trinh Thắng

Lần này nhân vật sẽ chia sẻ về những trải nghiệm đi Shu của mình là anh Nguyễn Trinh Thắng, nhân viên một công ty về mảng nhập khẩu, và gia công các loại gỗ, vật liệu xây dựng bằng gỗ. Các bạn du học sinh có hứng thú đến công việc vềmảng xuất nhập khẩu hãy lưu lại những chia sẻ của anh Thắng nhé!

Anh Nguyễn Trinh Thắng

Anh NGuyễn Trinh Thắng

VysaJob: Xin cảm ơn anh Thắng đã đồng ý trả lời phỏng vấn cùng VysaJob. Anh có thể chia sẻ một chút suy nghĩ về bộ phận anh đang/sẽ làm việc được không ạ?

Anh Thắng:

Công ty mình làm việc là một công ty nhỏ chuyên về mảng nhập khẩu, chế biến và gia công các loại gỗ, vật liệu xây dựng bằng gỗ. Công ty hiện có trụ sở chính tại Tokyo và một số chi nhánh, phân xưởng tại các tỉnh trong nước Nhật. Công việc của anh đòi hỏi một sự am hiểu nhất định về các loại gỗ, đồng thời nắm vững được quy trình sản xuất kinh doanh từ nhập khẩu cho đến chế biến và tiêu thụ. Vì vậy thời gian đầu anh sẽ phải đi thực tế, học tập rất nhiều tại các chi nhánh, phân xưởng của công ty. Sau đó sẽ tùy vào sở thích và năng lực mà được phân chuyên về một mảng nào đó. Để làm được công việc này anh nghĩ quan trọng nhất là niềm đam mê và tính ham học hỏi, không ngại khó khăn. Chuyên ngành học của anh liên quan đến xuất nhập khẩu nên anh mong rằng qua công việc này mình sẽ học hỏi được nhiều hơn.

 

VysaJob: Anh Thắng có trải nghiệm nào đáng nhớ trong khi đi Shu không ạ?

Anh Thắng:

Thực ra anh bắt đầu đi shu muộn hơn và số lượng các công ty cũng ít hơn so với nhiều bạn khác. Ban đầu bị rớt khá nhiều công ty, có những công ty rớt ngay vòng đầu thì không nói, nhưng cũng có những công ty trải qua 2, 3 vòng và vào đến tận vòng cuối mới bị rớt nên nhiều lúc cảm thấy có chút chán nản. Tuy nhiên không vì thế mà anh dừng bước, vẫn tiếp tục tìm kiếm, nộp đơn và phỏng vấn để đạt được kết quả mình mong muốn.

 

VysaJob: Anh có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm bản thân đúc kết được sau khi đi Shu không ạ?

Anh Thắng:

Kinh nghiệm để đi shu liên quan đến cách viết CV hay cách phỏng vấn thì anh nghĩ những cái này có rất nhiều người đã nói, trên mạng cũng có rất nhiều mẫu và video tham khảo. Riêng anh khuyên mọi người nên bắt đầu sớm và nộp đơn vào thật nhiều công ty, đặt thật nhiều lịch phỏng vấn càng tốt. Và quan trọng là không bao giờ dừng lại cho đến khi đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

 

VysaJob: Anh có muốn gửi gắm đến các bạn sẽ bắt đầu đi Shu trong năm nay điều gì không ạ?

Anh Thắng: Anh mong mọi người đều sẽ tìm được cho mình một công việc như ý. Những bạn mới gặp trở ngại lần đầu thì hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa. Khi một cánh cửa đóng lại sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra. Rồi bản thân sẽ tìm được một cánh cửa phù hợp cho mình.
VYSA xin chân thành cảm ơn anh!

*Do một số lí do nên Vysajob không thể công khai tên công ty của anh Thắng. Rất mong các bạn thông cảm.

 

____________

[VYSA JOBFAIR 11th]

Thời gian: 15/04/2017 (Thứ 7), 11:30~18:00

Địa điểm: 学校法人メイ・ウシヤマ学園 ハリウッド大学院大学 ハリウッドホール
〒106-8541 東京都港区六本木 6-4-1 六本木ヒルズ ハリウッドプラザ 5F

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/Y92NRuKxwoT0QQOp2

Event Facebook: https://www.facebook.com/events/391891014507024/

Website chính thức: http://jobfair.vysajp.org/

**Mọi thắc mắc xin liên hệ: vysa.jobfair@gmail.com

Leave a comment

Your email address will not be published.

*