[Shu cùng Senpai] Kì 1: Chị Doãn Hồng Trang – Công ty cổ phần ASK

Trong số đầu tiên của [Shu cùng Senpai], chúng ta hãy cùng gặp gỡ với chị Doãn Hồng Trang, hiện đã thi đỗ vào công ty cổ phần ASK, một công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, mà có lẽ đối với các bạn du học sinh đã từng ôn luyện EJU, không thể nào không biết đến cuốn “総合科目”của họ đúng không ạ. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Trang về quá trình xin việc cũng như đặc thù của một công ty xuất bản các bạn nhé!

 

Chị Doãn Hồng Trang – Công ty cổ phần ASK

Chị Doãn Hồng Trang

VysaJob: VysaJob rất cảm ơn chị Trang đã dành thời gian để trả lời phỏng vấn cho chuyên mục [Shu cùng Senpai]. Đầu tiên, chị có thể chia sẻ với VYSA về nơi làm việc hiện tại của chị được không ạ?

Chị Trang: Hiện nay mình đang thi đỗ vào công ty cổ phần ASK, đây là công ty trong lĩnh vực  Xuất bản, bộ phận Dự án nước ngoài.

 

VysaJob: Chị có thể chia sẻ một chút suy nghĩ về bộ phận chị đang làm việc được không ạ?

Chị Trang:

     Vì công ty của mình là công ty vừa và nhỏ nên công việc của mình rất đa dạng. Từ việc nghiên cứu điều tra thị trường, lập kế hoạch đến việc biên tập và hiệu đính sách học ngoại ngữ, chương trình e-learning học ngoại ngữ, liên hệ với các đối tác là các nhà xuất bản, công ty sản xuất sách ở Việt Nam, cũng như làm việc với các tác giả, các nhà ngôn ngữ học.

     Về đặc trưng công việc, trước hết cần sự yêu thích về lĩnh vực xuất bản cũng như sản phẩm của công ty. Ngoài ra, nên có trí tưởng tưởng phong phú, luôn tìm hiểu thông tin để nắm bắt những xu hướng mới nhất trên thị trường, tính cách nên rộng mở và nên biết lắng nghe người khác vì phải giữ các mối quan hệ lâu dài.

      Thông qua công việc này, mình học thêm nhiều kiến thức như  những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực  xuất bản và lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ, mình học thêm được những kỹ năng như hiệu đính và làm hợp đồng xuất bản.

 

VysaJob: Chị có thể chia sẻ một trải nghiệm đáng nhớ trong khi đi Shu của mình được không ạ?

Chị Trang:

        Khi đi xin việc, kỷ niệm đáng nhớ nhất là được trò chuyện với rất nhiều nhân viên trong các công ty làm việc trong các lĩnh vực khác nhau và mở rộng tầm mắt. Thông qua đi shu, mình biết được xã hội Nhật Bản và thế giới đang chuyển động ra sao và biết được nhiều phong cách làm việc khác nhau. Mỗi công ty mình đi gặp lại có một phong cách riêng.

 

VysaJob: Chị Trang có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm bản thân đúc kết được sau khi đi Shu không ạ?

Chị Trang:   

    Sau khi đi Shu, mình đúc kết được một việc là nên tập trung và chuẩn bị kỹ lưỡng. Sự chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn có thể sẵn sàng cho mọi tình huống.

       Khi viết CV nên viết một cách cụ thể, dễ đi vào lòng người. Nên viết đúng sự thực. Cũng nên viết bằng tay, chữ đẹp. Khi phỏng vấn nên nhìn thẳng vào đồi phương, mỉm cười và nói chuyện một cách tự nhiên. Đặc biệt là, bạn phải thực sự hỏi mình xem mình có muốn vào công ty này không và vì sao mình muốn vào.

 

VysaJob: Chị có điều gì muốn gửi gắm đến các bạn sẽ bắt đầu đi Shu trong năm nay không ạ?

Chị Trang: 

        Trước khi đi Shu các bạn hãy tìm hiểu kỹ về bản thân và tưởng tượng xem mình là ai, mình muốn trở thành một con người thế nào trong tương lai? Theo mình, thì đừng đặt những mục tiêu chung chung như “Phải vào công ty lớn”,các bạn hãy tìm hiểu kỹ các lĩnh vực khác nhau và tính chất công việc.

      Dù có bị trượt phỏng vấn cũng đừng bỏ cuộc và tiếp tục, bởi nếu bạn không bỏ cuộc, nhất định bạn sẽ thành công.

 

VYSA xin chân thành cảm ơn chị!

 

____________

[VYSA JOBFAIR 11th]

Thời gian: 15/04/2017 (Thứ 7), 11:30~18:00

Địa điểm: 学校法人メイ・ウシヤマ学園 ハリウッド大学院大学 ハリウッドホール
〒106-8541 東京都港区六本木 6-4-1 六本木ヒルズ ハリウッドプラザ 5F

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/Y92NRuKxwoT0QQOp2

Event Facebook: https://www.facebook.com/events/391891014507024/

Website chính thức: http://jobfair.vysajp.org/

**Mọi thắc mắc xin liên hệ: vysa.jobfair@gmail.com

 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*